Dropship – Bán hàng online không cần vốn cho người mới (Phần 1)

Chào các bạn, gần đây hình thức Dropship Shopee đang phát triển rất mạnh mẽ. Hãy cùng HiDropship tìm hiểu về hình thức bán hàng online này , tại sao lại bán hàng online không cần vốn.

1. Dropship Shopee là gì ? Tại sao lại bán hàng online không cần vốn?

Dropship được hiểu đơn giản là việc bạn bán lẻ sản phẩm của một nhà bán hàng khác. Công việc của bạn là đăng bán sản phẩm. Khi có khách hàng đặt mua. Nhà bán hàng sẽ lo khâu vận chuyển, thanh toán. Bạn sẽ nhận được hoa hồng từ chênh lệch giá sản phẩm

bán hàng không vốn với dropship shopee

Như vậy khi bán hàng online với hình thức Dropship nói chung và dropship Shopee nói riêng bạn gần như sẽ không mất vốn nhập hàng. Mình xin lưu ý là vốn nhập hàng nhé. Còn chi phí để tạo shop bán hàng, quảng cáo giới thiệu sản phẩm để có khách mua hàng thì tất nhiên phải mất rồi.

Tại sao lại là Dropship Shopee mà không phải sàn TMĐT khác

Với những lợi thế cạnh tranh chỉ có tại Shopee sẽ giúp cho người dùng có thể tận dụng tối đa khi bán hàng Dropship. Shopee đang là sàn TMĐT tốt nhất để triển khai mô hình dropship.

  • Shopee hiện đang có lượt truy cập hàng đầu trong các trang TMĐT nên khi bạn bán hàng trên Shopee nghiễm nhiên bạn đã có được một lượng khách hàng rất lớn mà không cần quảng cáo.
  • Shopee hiện có chính sách miễn phí vận chuyển đối với đơn hàng từ 250k đến 50k tùy theo shop
  • Ai cũng có thể dễ dàng tạo cho mình một shop bán hàng trên shopee mà không bị quá nhiều yêu cầu hay xác minh
  • Mức phí thanh toán Shopee thu của các nhà bán hàng đang ở mức chấp nhận được. 
  • Thuật toán SEO cũng như retargeting từ Shopee sẽ giúp sản phẩm của bạn sẽ có được lượt hiển thị nhiều hơn đến khách hàng
  • Độ tuổi sử dụng Shopee tại Việt Nam là giới trẻ và hành vi cũng như nhu cầu mua sắm của giới trẻ cũng rất cao cũng là một lý do để bạn chọn Dropship trên Shopee

2. Các hình thức Dropship Shopee tại Việt Nam

2.1 Liên kết trực tiếp với nhà bán hàng

Đây là hình thức sơ khai nhất và trước kia được mọi người thường sử dụng. Hiểu đơn giản là việc bạn sẽ liên hệ trực tiếp với nhà bán hàng để bán sản phẩm của họ.

Ví dụ: Bạn muốn bán áo thun, bạn liên hệ trực tiếp với một cửa hàng áo thun để xin được bán sản phẩm của họ với hình thức Dropship.

Lợi ích của hình thức này bạn sẽ làm việc trực tiếp với nhà bán hàng không qua trung gian, không mất phí trung gian và các chi phí khác. Bên cạnh đó hình thức này cũng có nhược điểm là bạn sẽ tiếp cận được với ít nguồn hàng hơn, bạn có ít sự lựa chọn các ngành hàng và sản phẩm hơn.

2.2 Liên kết qua các nền tảng Dropship Shopee chuyên nghiệp

Với nền tảng HiDropship bạn có thể nhanh chóng tiếp cận được nguồn hàng vô cùng lớn cùng các hỗ trợ quản lý, báo cáo phân tích từ nền tảng này. Cùng tìm hiểu nền tảng này qua 4 bước sau đây nhé:

  • Hệ thống HiDropship kết nối trực tiếp với các nhà cung cấp ngành hàng để bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu bán hàng của mình và ước tính lợi nhuận trực tiếp trên hệ thống HiDropship
bán hàng online không cần vốn
  • Bạn có thể dễ dàng đưa sản phẩm từ HiDropship lên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo, Lazada, Tiki. Hiện tại Dropship trên Shopee đang được hỗ trợ và tối ưu nhất.
  • Sau khi phát sinh đơn hàng, bạn sẽ gửi đơn hàng lên hệ thống HiDropship. Từ đó HiDropship sẽ thông báo đơn hàng đến nhà cung cấp.
  • HiDropship hỗ trợ bạn vận chuyển và giao hàng từ nhà sản xuất tới tận tay người mua. Ngoài ra, HiDropship hỗ trợ thu hộ tiền Cash-on-delivery (CoD) và trả về tài khoản của bạn theo các kỳ đối soát linh hoạt.

Ở phần tiếp theo của seri bài viết hướng dẫn dropship trên shopee HiDropship sẽ chia sẻ đến các bạn cách tìm kiếm ngành hàng ngách để bắt đầu kinh doanh

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of