6 bước tối ưu shopee tiêu chuẩn (Phần 3)

6 bước tối ưu shopee tiêu chuẩn để Dropship Shopee sẽ giúp bạn dễ dàng triển khai cũng dropship cũng như tối ưu shop. Nào bắt đầu thôi

1. Tạo tài khoản Shopee

HiDropship sẽ không nói chi tiết cách tạo tài khoản Shopee. Ở đây mình muốn nói đến cách các bạn đặt tên tài khoản khi tạo. Nếu bạn đang định hướng dropship một dòng sản phẩm “áo thun unisex” thì việc bạn đặt tên shopee khi tạo tài khoản có liên quan đến cụm từ khóa sản phẩm sẽ rất quan trọng.

Bạn có thể đặt tên shopee là “aothununisex” chẳng hạn . Thay vì bạn đặt tên shopee theo tên cá nhân thì việc bạn đặt tên shopee theo từ khóa sẽ rất có lợi cho việc tối ưu shop sau này đấy.

2. Cài đặt tối ưu shopee cơ bản

Sau khi đã đăng ký tài khoản Shopee thành công bạn truy cập banhang.shopee.vn để vào giao diện trang dành cho người bán hàng trên Shopee

Đầu tiên bạn hãy vào mục “Thiết lập Shop” để cấu hình tài khoản. Bạn chỉ cần làm chuẩn theo các bước sau là đã có được một tài khoản shopee cơ bản tối ưu rồi:

tối ưu gian hàng shopee

2.1. Thêm ảnh bìa và ảnh shopee. 

2.2. Đặt tên shopee của bạn. Bạn hãy phân biệt tên tài khoản khác với tên shopee nhé. Tên tài khoản thì không thể thay đổi, còn tên shopee thì bạn có thể thay đổi tùy ý

2.3. Mô tả hình ảnh : đây sẽ là phần giới thiệu cơ bản về shop của bạn. Hãy làm cho phần giới thiệu thật chuyên nghiệp với các nội dung như : các chương trình giảm giá của shop bạn, các mã giảm giá, các sự kiện, các sản phẩm hot..v…v . Ở phần này bạn cũng có thể thêm một video ngắn để giới thiệu về shop của mình.

2.4. Mô tả Shop : đây là phần giới thiệu về shop bạn bằng văn bản. Bạn hãy viết các nội dung như : Tên shop, số điện thoại, Facebook, Zalo, Địa chỉ và các chính sách của shop bạn. 

3. Cài đặt vận chuyển shop

tối ưu shopee tiêu chuẩn

Bạn sẽ lựa chọn đơn vị vận chuyển theo yêu cầu của nhà cung cấp (mình đã nói đến tại phần Lựa chọn sản phẩm dropship Shopee ) . Hãy lưu ý chọn đùng đơn vị vận chuyển mà nhà cung cấp yêu cầu để được hỗ trợ giao đơn hàng nhanh nhất nhé.

Nếu bạn chọn sai đơn vị vận chuyển rất có thể đơn hàng của bạn sẽ bị nhà cung cấp hủy đơn đấy.

4. Thiết lập địa chỉ kho hàng

Tại mục “Địa chỉ” bạn chọn thêm địa chỉ mới để thiết lập địa chỉ thu gom hàng để khi có phát sinh đơn hàng.

 Bạn chọn “Thêm địa chỉ mới” để tiến hành thêm địa chỉ cho shop bạn.

Địa chỉ này cũng là địa chỉ của nhà cung cấp sản phẩm. Không phải địa chỉ của cá nhân bạn

Hoặc tại trang chi tiết sản phẩm cũng có hiển thị địa chỉ của nhà cung cấp

Vì khi bạn phát sinh đơn hàng, đơn hàng sẽ được điều tin đến địa chỉ kho của nhà cung cấp
Nếu bạn để nhầm địa chỉ thì việc thu gom hàng sẽ không thành công và ảnh hướng đến chính shop bạn đó.

5. Thiết lập Shopee tiêu chuẩn dropship

thiết lập shopee tiêu chuẩn

Ở mục này bạn chỉ cần để theo các yêu cầu như hình ảnh bên dưới là được. Chỉ bật nút xanh đối với ô “Thanh toán bằng thẻ Tín dụng/Ghi nợ” .Còn tất cả đều tắt đi nhé. 

Lưu ý tắt phần xác minh đăng nhập từ thiết bị lạ. Nếu không khi bạn đăng nhập ở một máy tính lạ hệ thống sẽ yêu cầu xác minh qua số điện thoại đã sử dụng để đăng ký tài khoản Shopee.

6. Cài đặt chat tự động trên shopee

tối ưu shopee chat

Bạn bật xanh cả 2 mục ở phần này. Và thêm nội dung “Gửi trả lời tự động trong chat”, khi có khách hỏi sản phấm shop bạn shopee sẽ hiển thị nội dung chat này đến khách hàng. Nội dung chat nên gồm có các phần : giới thiệu về mã giảm giá , freeship hay các chương trình khuyến mại, kèm theo số điện thoại, fb, zalo.

Thêm tài khoản ngân hàng trên shopee

thiết lập tài khoản shopee tiêu chuẩn

Bạn phải thêm tài khoản ngân hàng ngay khi tạo tài khoản Shopee. Vì khi bạn nhập thông tin tài khoản ngân hàng hệ thống sẽ bắt xác minh qua số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Shopee.

Trên đây là những cài đặt cơ bản để bạn có được một shopee tiêu chuẩn để dropship. Mong rằng những kiến thức mà HiDropship đã chia sẻ cho bạn sẽ phần nào giúp bạn triển khai mô hình dropship được tốt hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau. 

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of