Hướng dẫn đăng sản phẩm dropship lên Shopee (Phần 4)

Hiện tải để đăng sản phẩm lên shopee sẽ có 2 cách : đăng thủ công và dùng phần mềm . Với mô hình dropship tại HiDropship chúng tôi có hỗ trợ phần mềm GoSeller. Đây là phần mềm để copy, đăng và chỉnh sửa sản phẩm số lượng lớn.Cùng xem qua hai cách đăng sản phẩm lên Shopee nhé :

Cách 1 : Đăng từng sản phẩm lên Shopee

Xem thêm : Cách tải ảnh từ Shopee về máy tính

Truy cập https://banhang.shopee.vn/

Lưu ý: bạn phải đăng nhập tài khoản rồi nhé

  • Chọn mục sản phẩm để thêm sản phẩm mới cho gian hàng. Shopee chỉ cho phép đăng tối đa 9 ảnh trên một sản phẩm thôi nhé.
  • Thêm thông tin sản phẩm: Tiêu đề tên sản phẩm phải rõ ràng, chính xác, ngắn gọn. Nên viết in hoa những chữ cần thiết để khách hàng chú ý. Phần mô tả sản phẩm nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài khiến người đọc khó nắm bắt thông tin, nhưng cũng không nên viết ngắn quá khiến người đọc chưa nắm rõ hết thông tin.
  • Phần cuối nên viết hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm. Hashtag là từ khóa sản phẩm, hãy chọn những hashtag phổ biến, dễ nhớ,….Ví dụ: đối với sản phẩm mỹ phẩm: #myphamhan, #myphamnhat, #myphamchinhhang,…

Ngoài ra, kho hàng bạn nên để số lượng nhiều. Tránh để 1 sẽ khiến khách hàng lo sợ hàng không còn.

Khi điền xong những thông tin đó, bạn nhớ ấn “Lưu” để tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo.

Sau khi đăng bài xong bạn có thể xem lại bằng cách click vô sản phẩm muốn xem /chọn mục bên tay phải : Xem sản phẩm trong Shopee Mall là sẽ thấy sản phẩm bạn vừa tạo.

Cách 2 : Sử dụng GoSeller đăng sản phẩm

Với GoSeller bạn có thể copy trực tiếp sản phẩm từ shopee của nhà cung cấp và chuyển sản phẩm này vào giao hàng của bạn.

GoSeller cũng hỗ trợ các bạn chỉnh sửa tên sản phẩm, nội dung mô tả, giá tiền cũng như thêm khung ảnh cho sản phẩm.

GoSeller có tích hợp sẵn trong gói tài khoản Nâng cao và GOLD dành cho thành viên HiDropship. Bạn có thể xem : Cách nâng cấp tài khoản HiDropship

Bên cạnh đó nếu bạn đã nâng cấp tài khoản có thể xem hướng dẫn cách sử dụng GoSeller ngay : Hướng dẫn sử dụng GoSeller

Sau khi bạn copy được toàn bộ sản phẩm. Hãy chỉnh sửa tên, mô tả và giá cả của từng sản phẩm một. Nếu bạn để nguyên tất cả thông tin copy và đăng lên Shopee thì tỉ lệ sản phẩm của bạn bị khóa rất cao và có thể bị khóa cả gian hàng.

Tại sao lại như vậy ? Bởi vì hệ thống Shopee nghiêm cấm việc đăng sản phẩm có nội dung, tiêu đề và hình ảnh trùng lặp.

Bạn nên chỉnh sửa từng sản phẩm một khác với sản phẩm gốc khi bạn copy.

Ví dụ : Tên sản phẩm là : “áo thun unisex” bạn có thể sửa thành “áo thun unisex thời trang” hay ” áo thun unisex nam nữ “…v…v.

Ở phần mô tả sản phẩm cũng vậy. Bạn nên xóa các thông tin của nhà cung cấp như : tên shop, số điện thoại..v…và chỉ để lại nội dung giới thiệu về sản phẩm. Bạn cũng có thể thêm các nội dung như một đoạn văn giới thiệu về shop do bạn tư viết hay giới thiệu về chất vải, kích cỡ,…v….v

Lưu ý khi đăng sản phẩm

Hiện tại Shopee đang có rất nhiều chính sách để hạn chế việc các bạn đăng nhiều sản phầm trùng lặp lên hệ thống. Vậy nên hãy xem qua các lưu ý sau để tránh việc gian hàng của bạn bị Shopee khóa và cấm bán hàng nhé.

Sửa tên sản phẩm trước khi đăng lên gian hàng

  • Sửa tên sản phẩm trước khi đăng lên Shopee ( GoSeller hỗ trợ tính năng này rất tốt)
  • Tên sản phẩm không có tên các hãng thương hiệu (ví dụ : Nike, Gucci,..v..) vì sẽ bị khóa sản phẩm ngay do vi phạm bản quyền thương hiệu
  • Sửa giá sản phẩm phù hợp với mức lợi nhuận bạn mong muốn.
  • Sửa mô tả sản phẩm để tránh bị Shopee phát hiện trùng lặp nội dung
  • Thêm khung ảnh cho sản phẩm ( GoSeller hỗ trợ tính năng này)

Thêm gì vào cuối tên sản phẩm

Đối với các bạn dropship nhiều sản phẩm và nhiều nhà cung cấp khác nhau bạn nên thêm mã nhà cung cấp hoặc có thể thêm mã sản phẩm vào cuối tiêu đề sản phẩm.

Như vậy khi bạn có đơn hàng bạn sẽ biết ngay đó là đơn hàn bạn đang dropship sản phẩm của nhà cung cấp nào. Với việc thêm mã sản phẩm bạn sẽ không cần phải tìm mã sản phẩm để thêm vào file excel khi gửi đơn hàng lên HiDropship nữa. Chỉ việc lấy mã và copy thôi.

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of