Tìm kiếm đơn hàng đầu tiên với dropship (Phần 6)

Bạn đừng quá mong chờ rằng sau khi tạo lập tài khoản xong thì vài ngày sau là có đơn hàng. Vì tất cả các cỗ máy tìm kiếm đều cần thời gian để đánh giá sản phẩm của bạn. Cũng như việc bạn phải tạo được niềm tin với khách hàng trước khi muốn họ đưa ra quyết định mua hàng
Dưới đây là 5 điều cơ bản để bắt đầu có được đơn hàng đầu tiên :

Tạo mã giảm giá, chương trình giảm giá

Khách hàng luôn thích mua hàng giảm giá vậy tại sao bạn lại không tạo chương trình giảm giá để thu hút khách hàng mua hàng nhiều hơn.

Khi tạo mã giảm giá và chương trình giảm giá hãy cân đối giá để không làm ảnh hướng quá nhiều đến lợi nhuận của bạn nhé. Bạn cũng có thể dùng công cụ tính toán lợi nhuận Shopee của HiDropship để tính toán nhé. Xem ngay Công cụ tính lợi nhuận Shopee

Hãy xem video cách tạo mã giảm giá nhé :

Đẩy sản phẩm vào khung giờ vàng

Khi bạn thao tác đẩy sản phẩm trên gian hàng Shopee của bạn, sản phẩm của bạn sẽ được hiện thị ở trang đầu tiên của trang tìm kiếm về sản phẩm đó. Và thói quen khách hàng họ luôn muốn mua những sản phẩm ở trang đầu tiên từ đó gia tăng tỉ lệ khách mua hàng của bạn hơn.

Hay nếu khách chỉ click xem thì Shopee còn có cơ chế target marketing để hiển thị lại sản phẩm cho khách hàng.

Khi bạn tham gia mô hình dropship Shopee tại HiDropship và nâng cấp tài khoản. Ứng dụng GoSeller sẽ hỗ trợ bạn đẩy sản phẩm tự động theo cài đặt của bạn.

Hãy xem video hướng dẫn đẩy sản phẩm tự đông trên Shopee qua ứng dụng GoSeller

Chia sẻ lên mạng xã hội

Để bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả, bạn cần phải biết được các thủ thuật để tăng tối đa hiệu quả khi đăng bài để có kết quả cuối cùng là có đơn hàng. Hãy cũng xem qua các thủ thuật để tìm kiếm đơn hàng trên mạng xã hội hiệu quả nhất nhé.

Đăng bài lên trang cá nhân

Trước tiên muốn bán được sản phẩm cho người lạ thì bạn hãy học cách bán hàng và giới thiệu sản phẩm cho người quen đã. Hãy chia sẻ những sản phẩm thật sự khéo léo qua các câu chuyện hay nắm bắt được các xu hướng và đối tượng mục tiêu.

Nếu bạn còn thấy khó hiểu thì có thể xem một ví dụ phía dưới nhé

Ví dụ : Bạn có người quen đang có con nhỏ thì bạn hãy chia sẻ những bài viết hay sản phẩm về mẹ và bé. Đó gọi là đối tượng mục tiêu. Hay chẳng hạn thời gian vừa qua khẩu trang rất hot và có thể chia sẻ link khẩu trang đó gọi là sản phẩn hot trend theo các xu hướng.

Đăng bài vào thời điểm vàng

Thời điểm vàng chính là thời điểm trong ngày mọi người có thói quen hay online nhiều nhất. Mọi người online nhiều đồng nghĩa với việc bài viết của bạn có nhiều người nhìn thấy hơn và có tỉ lệ mua hàng cao hơn.

Thời điểm vàng hàng ngày tùy vào tệp khách hàng của bạn là mẹ bỉm sữa hay sinh viên, người đi làm. Hãy phân loại giờ đăng hằng ngày vào buổi sáng, trưa , chiều, tối để phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất

Tạo Fanpage Facebook

SEO Facebook là việc bạn sẽ tối ưu cho trang Facebook của bạn lên top 1 Google khi khách hàng gõ vào một từ khoá nào đó.

SEO Facebook lên top 1 Google là một cách để bạn có nhiều khách hàng hơn đến với Fanpage của bạn.

Tham gia các cộng đồng, group mục tiêu

Dễ hiểu nhất đó là bạn bán gì thì hãy tham gia cộng đồng, group đó.

Bạn bán đồ mẹ và bé thì tham gia group tâm sự mẹ bỉm sữa, hội những bé sinh năm 2020,…v..v

Bạn bán giày nam thì vào các group về đàn ông

Bạn bán đồ cho giới trẻ thì vào các group cho giới trẻ..

Trả lời khách hàng thường xuyên

Khi khách hàng họ hỏi bạn có nghĩa là họ đang quan tâm đến sản phẩm của bạn, hãy trả lời họ nhanh nhất có thể để giải đáp các thắc mắc về sản phẩm. Tạo niềm tin cho khách hàng trước khi họ quyết định mua sản phẩm

Bên cạnh đó trên gian hàng Shopee cũng vậy. Bạn nên trả lời khách nhanh nhất có thể để tăng tối đa tỉ lệ khách mua sản phẩm mà bạn đang dropship.

Phần mềm GoSeller cũng hỗ trợ bạn chat với nhiều khách hàng khác nhau trên các gian hàng khác nhau. Bên cạnh đó GoSeller còn hỗ trợ bạn gửi tin nhắn cho các khách hàng đã từng nhắn tin trên gian hàng Shopee của bạn.

Trên đây là những cách cơ bản để bạn có thể tìm kiếm được đơn hàng đầu tiên với mô hình dropship Shopee.

Leave a Reply

  Subscribe  
Notify of